top of page

Element Wellness Group

Public·120 members
thanh tran
thanh tran

những giống mai quý của Việt Nam

Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều mang Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến quý hiếm trên thị trường (người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Ko ai nhớ được lý do vì sao mà cây mai và cây đào lại được chưng trong nhà vào mỗi dịp Tết tới. Mang người kể rằng cây mai là tượng trưng cho sự may mắn của 1 năm, còn cây đào thì được xem là một mẫu cây dùng để trừ tà, đuổi quỷ đem lại sự an lành, hạnh phúc và thịnh vượng cho gia chủ.

như vậy cả cây mai và cây đào đều là những cái cây dân gian được yêu chuộng và xem như tượng trưng của ngày tết vì những quan điểm thấp đẹp mà người xưa đã định đặt cho 2 dòng cây này. Nhưng thật ra thì theo khi không thì hai loài cây này là hai loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ phần đông, nhất là ngày xưa, khi những loài hoa chưa được phong phú và đa dạng như ngày nay nên hoa đào và hoa mai được xem là 2 cái hoa đặc biệt nở vào mùa xuân.cách trồng phôi mai vàng thì thích hợp sở hữu ko khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại phù hợp có nhiệt độ hot ở miền Nam nên 2 dòng hoa này sống trên 2 vùng miền khác nhau của nước ta và đặc trưng cùng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân hết sức nhãi con và thơm ngào ngạt. Ngày tết, gia đình nào cũng mua về một cây mai, cây đào hoặc 1 cành mai cành đào để cắm hoặc bác bỏ trong nhà cho sở hữu không khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều với 1 sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giảng giải về nguyên do của 2 chiếc hoa biểu trưng cho mùa xuân này cũng như nói lên nỗi khao khát về 1 cuộc sống an bình, ấm no, hạnh phúc của tiên sư cha ta xưa..

Bài viết này, báo chí Việt Nam Hương sắc giới thiệu với độc giả về những giống Mai quý có mặt ở Việt Nam. Trên toàn cầu ước lượng với hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số đấy, 70% những giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

một. Cây Mai Đỏ

Đặc điểm:

  • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, với căn nguyên từ Trung Quốc, Nhật Bản, hoa sở hữu màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt yêu cầu là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua công đoạn thuần hoá khí hậu nước ta. Các dòng cây mang rễ è phải chăng tiền hoặc không được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

  • Cây Mai Đỏ sở hữu những cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng mang 5 cánh, có nhụy giống với hoa Mai. Khi nở ở nơi với ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời gian giữ hoa lên đến một tháng.

  • Cây thuộc loại thân gỗ, mang tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên lúc đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

  • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ mang lại cho gia chủ sự may mắn, biểu trưng cho nguyện vọng bình lặng, đẩy lùi điều xấu, mang đến điềm lành. Thành ra, mai đỏ thường được tuyển lựa để trồng bác trong dịp tết phần lớn.

2. Mai Cúc vạn thọ

Đặc điểm:

  • Khác với những loại mai khác, cánh hoa của Cúc vạn thọ vô cương với gợn sóng xếp chồng lên nhau, mỗi hoa mang trong khoảng 30 – 50 cánh xếp phổ biến lớp dày đặc, nhụy hoa màu nâu cam rất phong cách và thu hút.

  • các người mang sở thích chơi mai hoa đa dạng, cánh phổ thông, vàng kín thì nên chọn giống mai cúc vạn thọ vô cương này.

  • Giống mai này hợp có khí hậu miền Nam nhiệt độ 26-35 độ, đảm bảo cây phát triển ổn định và nở hoa đúng vào thời điểm.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng to nhất bến tre

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page