top of page

Element Wellness Group

Public·127 members

Thị Trường Mai Tết 2024 Ở Thành Phố Hồ Chí Minh: Trầm Lắng Nhưng Vẫn Chờ Đợi

Gần tới ngày Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, không khí sắc xuân dường như vẫn chưa thực sự rộn ràng tại các vườn mai ở Thành phố Hồ Chí Minh. Dù mùa mai đã đến gần, thương lái và người chơi mai vẫn chưa có dấu hiệu sôi động như những năm trước đặt biietj là các thương lại tại địa điểm bán mai vàng chợ lách bến tre .

Các vườn mai nổi tiếng tại huyện Bình Chánh, thành phố Thủ Đức... Đang bận rộn trong việc nhặt lá và chăm sóc cây mai, hy vọng tạo ra những bộ mai đẹp nhất để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, nhu cầu mua mai vẫn còn khá thưa thớt, không đạt được sức hút như các năm trước.

Làng mai Bình Lợi, một trong những khu vực trồng mai lớn và nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh, cũng ghi nhận tình trạng tương tự. Gần giữa tháng Chạp, thương lái chỉ đến tham khảo giá mà không đặt cọc hay chốt mua, và cũng có ít khách hàng quen từ các khu vực miền Bắc, miền Trung đến thăm.

Vườn mai Hữu Đức ở xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, với diện tích 4ha trồng mai, đã sẵn sàng đưa ra thị trường với hơn 20.000 cây mai thành phẩm. Tuy nhiên, do tình hình kinh tế khó khăn, nhiều người thắt chặt chi tiêu hơn, dẫn đến thị trường mai năm nay kém sôi động hơn.

Chủ vườn Bùi Ngọc Đức cho biết, giá mai năm nay đã giảm so với các năm trước, với một chậu mai chỉ bán khoảng từ 300.000-400.000 đồng. Để thu hút nhiều khách hàng hơn, vườn mai Hữu Đức cung cấp khoảng 1.000 chậu mai bonsai, đặc biệt là mai bonsai mini, với hy vọng mang lại sự lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng.

Mặc dù thị trường mai có vẻ trầm lắng hơn so với các năm trước, nhưng sự chờ đợi vẫn còn đó, và những nông dân, nhà vườn vẫn hy vọng vào sự hồi sinh của thị trường trong những ngày cuối năm.Sự Đa Dạng và Khát Vọng Phát Triển trong Thị Trường Mai Tết

Ngoài việc cung cấp các cây mai truyền thống, các nhà vườn ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng đưa ra các dịch vụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Khoảng 1.000 chậu mai được dành riêng cho khách thuê, mở ra một cơ hội mới cho những ai muốn tạo ra không gian xuân tươi vui tại nhà mình. Với dịch vụ này, khách hàng có thể lựa chọn thời gian nhặt lá và chăm sóc để đảm bảo cây mai nở đúng ngày, sau đó nhà vườn sẽ thu lại những cây này để tiếp tục chăm sóc cho những dịp Tết sau.

Tuy nhiên, thị trường mai năm nay ghi nhận sự sụt giảm so với những năm trước. Ông Nguyễn Văn Kim, chủ vườn mai Văn Giàu, tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, chia sẻ rằng do sức mua giảm chậm hơn so với năm ngoái, dự đoán chỉ tiêu thụ được khoảng 1.000-2.000 cây mai, giảm phân nửa so với trước đây. Thương lái đến vườn xem mai cũng giảm đi phân nửa, cho thấy sự trầm lắng của thị trường trong mùa Tết năm nay.

Tuy nhiên, có tín hiệu tích cực khi một số giống mai mới như mai siêu bông Bình Lợi thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Anh Phạm Hoàng Tiện, chủ vườn mai vàng Lộc Phát, tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, chia sẻ về sự ưa chuộng của giống mai này. Với những đặc điểm vượt trội như mặt hoa to, thời gian nở dài hơn và khả năng giữ hoa trên lâu, mai siêu bông Bình Lợi đang thu hút không chỉ người chơi kiểng mà còn người tiêu dùng trên toàn quốc.

Cùng với sự phát triển của các giống mai mới, những nông dân tại xã Bình Lợi cũng đang nghiên cứu và áp dụng các dạng mai bonsai, giống bông tốt để nâng cao chất lượng và giá trị của cây mai, tạo ra sự đa dạng và phong phú cho thị trường mai Tết. Sự đổi mới và nỗ lực của họ hứa hẹn sẽ tạo ra những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo cho người chơi mai trong những dịp lễ Tết sắp tới.

Bộ Sưu Tập Mai Vàng Độc Đáo Tại Đồng Tháp: Kỷ Lục Thế Giới

Trong một nỗ lực tìm kiếm và gìn giữ vẻ đẹp của loài hoa truyền thống, ông Vũ Đức Đông tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã dành hàng chục năm và khoảng 20 tỷ đồng để sở hữu một bộ sưu tập 10 cây mai vàng độc đáo, đạt kỷ lục thế giới và cũng là người nổi tiếng trên các diễn đàn mai vàng . Hy vọng rằng, với loại mai siêu bông Bình Lợi, ông sẽ mang lại điểm nhấn cho thị trường hoa kiểng và thu hút sự quan tâm của khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tại vườn mai Chí Công, phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức, cảnh tượng tương tự cũng diễn ra. Nhiều nhân công đang chăm chỉ nhặt lá cho những chậu mai, chuẩn bị cho cây đơm nụ. Ông Nguyễn Chí Công, chủ vườn, cho biết rằng sau khi nhặt lá, họ sẽ vận chuyển một số chậu ra đường Phạm Văn Đồng để trưng bày và bán hàng. Dự kiến vườn sẽ đưa ra thị trường khoảng 500 cây mai với mức giá đa dạng, từ phổ thông đến cao cấp, để phục vụ nhu cầu của người dân.

Không chỉ riêng vườn mai Chí Công, mà cả vườn mai Phương Bình, phường Hiệp Bình Chánh, cũng đang chuẩn bị cho một mùa Tết sôi động. Ông Nguyễn Ngọc Phương chia sẻ về việc tăng giá vật tư và thuê nhân công chăm sóc mai, nhưng nhà vườn vẫn cần cân nhắc về giá bán để phù hợp với tình hình kinh tế khó khăn. Nếu bạn ưu thích sự chăm sóc và trồng trọt thì bạn cso thể mua một cây mai giống trong các giống mai từ vườn mai lớn nhất Việt Nam để có một chậu mai ưng ý khi diệp tết đến.

Mặc dù thị trường mua mai không sôi động như mong đợi, nhưng những nhà vườn vẫn kỳ vọng vào sự tăng trưởng sau mùng 20 tháng Chạp, khi lượng khách hàng tìm mua có thể sẽ tăng lên. Điều này phản ánh truyền thống của người dân Nam bộ, khi ai cũng mong muốn có một cây mai nở rộ trưng trong những ngày Tết.About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page